Vũ khí bí mật của PlayStation: Một nhà máy sản xuất gần như tự động hoàn toàn

Hiện nay, các giai đoạn sản xuất của nhà máy Play Station này được được tự động hóa. Họ chỉ dùng con người để xử lý 2 giai đoạn cuối cùng là gắn bản mạch vào và đóng gói sản phẩm.

Vào năm 1994, Sony đã bán được hàng trăm triệu máy chơi game Play Station. Tuy nhiên , có rất it người biết được rằng sự thành công này có sự góp sức từ 1 nhà máy của Sony ở ven vùng vịnh Tokyo.

Nhà máy này ở vùng Kisarazu, nó là 1 tòa tháp cao lớn nằm ở quanh vùng ngoại ô. Tuy nhiên, nếu như bạn đặt chân tới đây, bạn sẽ được chào đón bằng tiếng động cơ của hàng trăm con robot đang thực hiện việc lắp ráp linh kiện vào những chiếc máy chơi game Play Station.

Tuy nhiên, nhà máy này vẫn còn một vài nhân viên đang thực hiện việc lắp các bản mạnh vào máy và một vài người thì hoàn thiện khâu đóng gói máy Play Station.

Dây chuyển sản xuất này được hoàn thiện vào năm 2018 do hãng Mitsubishi cung cấp. Dây chuyền sản suất bằng robot dài 31, 4 met và nó có thể hoàn thiện 1 chiếc máy Play Station trong khoảng 30 giây ( Một con số đáng ngưỡng mộ).

Sony Global Manufacturing Operations (bộ phận phụ trách sản xuất của tập đoàn Sony) đã xây dựng lên nhà máy Kisarazu. Chính bộ phận này đã kết hợp cùng với Sony Interactive Entertainment cùng tạo ra công nghệ sản xuất tiên tiến nhất cho nhà máy này.

Điểm nổi bật nhất của nhà máy này chính việc sử dụng robot để gắn các sợi dây, dải băng và một vài linh kiện dẻo khác vào máy Play Station 4. Ở đây có khoảng 28- 36 con robot đảm nhiệm vai trò sản xuất này. Các con robot có thể thực hiện công việc này một cách dẽ dàng.

Quá trình làm việc của các con robot này sẽ là : một con robot sẽ đảm nhận việc gắn các sợi cáp dẻo và phẳng vào bản mạch của máy Play Station 4 ( Sợ cáp này giống như một tấm băng dính). Tiếp theo, 1 cánh tay con robot khác sẽ xoắn sợ cáp này lại. Điều này sẽ là cực kỳ khó khăn với con người nhưng robot thì ngược lại nó xử lý công việc một cánh gọn gàn và nhanh chóng.

"Có lẽ không có nhà máy nào khác có thể điều khiển bằng robot theo cách tương tự,"

Tất cả giai đoạn sản xuất đều được tự động hóa ( trừ giai đoạn đóng gói sản phẩm và và đưa bản vi mạnh là do con người thực hiện). Điều này giúp Sony có thể hoàn vốn đầu tư một cách nhanh chóng nhờ vào công nghê tiên tiến này.

Kiến trúc sư của SGMO cho biết "Tôi đã tạo ra một dây chuyền sản xuất mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp."

Quy trình tự động hóa được được thành lập vào năm 1994 khi ra mắt những chiếc Play Station đầu tiên. Trong ngày ra mắt nó đã được hơn 100 triệu máy. Điều này đã tạo ra doanh thu cực khủng cho Sony và đánh dấu cho sự phát triển của mình nhờ vào áp dụng công nghệ tự động hóa cho doanh nghiệp của mình.
Tags: all
Tags: Cong-nghe

Tin liên quan