Phạt Huấn Hoa Hồng 17,5 triệu đồng về hành vi xuất bản sách vi phạm pháp luật

 Vào ngày 6/7/2020, Bộ Công An đã tiến hành trao đổi và làm việc với Huấn Hoa Hồng ( SN 1995 ở tỉnh Yên Bái ) vì hành vi xuất bản sách không chính thống. Cụ thể , cơ quan công an đã tịch thu toàn bộ 2 bộ sách mà Huấn xuất bản đó là " Bí Kiếp kiếm tiền Online" và "Đệ Nhất Kiếm Tiền".

Bộ công an đã quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Huấn bởi vì anh ta đã vi phạm pháp luật là : " Sản xuất  và kinh doanh sách trái pháp luật khi không nhận được phê duyệt xuất bản của nhà xuất bản ". Bên cạnh đó, anh còn bị phạt thêm 2 triệu rưỡi bởi vì Không có giấy đăng ký hộ kinh doanh.
Trước khi xử phạt, Huấn Hoa Hồng đã giới thiệu bộ sách của mình trên mạng xã hội và rao bán sách với giá 750,000 đồng/ bộ. Trong quá trình điều tra, Huấn khai nhận toàn bộ nội dung trên sách là do Huấn lụm nhặt ở trên Google và chỉnh sửa theo văn phong của mình và xuất bản bán cho fan của mình ( Anh còn ghi sách được xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Sài Gòn ) .
Vụ việc của Huấn Hoa Hồng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các thầy, bà online trên mạng xã hội chuyên dùng khả năng "bốc phép" của mình để lùa gà bán khóa học. Hi vọng qua vụ việc này các cơ quan chức năng sẽ tìm ra những trường hợp tương tự để xử lý nghiêm và hạn chế để người dân bị dụ dỗi " tiền mất tật mang "
Tags: all
Tags: doi-song

Tin liên quan